Quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất nước mắm Bà Quanh là một quy trình sản xuất truyền thống, được thực hiện tại nhà máy sản xuất của thương hiệu tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. 

Quy trình sản xuất nước mắm Bà Quanh là một quy trình sản xuất truyền thống, được thực hiện tại nhà máy sản xuất của thương hiệu tại Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Dưới đây là một số bước chính trong quy trình sản xuất nước mắm Bà Quanh:

Bước 1

Chọn lựa nguyên liệu

Nguyên liệu chính để sản xuất nước mắm Bà Quanh là cá cơm tươi, cá cơm sạch được đánh bắt từ vùng biển Phan Thiết. Các loại cá được lựa chọn kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng và độ tươi của sản phẩm.

Bước 2

Rửa và chế biến cá

Cá được rửa sạch và cắt bỏ đầu, đuôi, xương, chỉ giữ lại phần thịt và gan. Sau đó, phần thịt và gan được đem ra phơi khô trong ánh nắng mặt trời.

Bước 3

Ướp và lên men

Phần thịt và gan được ướp muối trong thùng gỗ để tạo mùi vị đặc trưng của nước mắm Bà Quanh. Sau đó, phần ướp muối được bỏ vào thùng gỗ lớn để lên men tự nhiên trong khoảng từ 12 tháng đến 24 tháng.

Bước 4

Chưng cất và lọc

Sau khi đã lên men đủ thời gian, phần nước mắm được chưng cất bằng phương pháp truyền thống để tách lấy nước mắm và tách bỏ các tạp chất không mong muốn. Nước mắm được lọc qua nhiều lớp vải để đảm bảo rằng sản phẩm có độ trong suốt và sạch sẽ.

Bước 5

Đóng gói

Sau khi đã lọc, nước mắm được đóng gói vào chai hoặc thùng gỗ, đảm bảo giữ được hương vị và chất lượng sản phẩm